Hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ keo dán sẵn 2mm

Độ bền của sàn nhựa giả gỗ keo dán sẵn 2mm không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm, mà còn phụ thuộc vào cách thức thi công đúng đắn. Khi sử dụng vật liệu thì khách hàng nào cũng mong muốn được sử dụng lâu dài, độ bền cao.

Vì thế, bạn cũng nên biết cách thi công sàn nhựa giả gỗ đúng quy trình để phát huy được hết những ưu điểm nổi trội của nó. Dưới đây là bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý để thi công sàn nhựa keo dán sẵn 2mm.

Hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ keo dán sẵn 2mm

Thi công sàn nhựa giả gỗ keo dán sẵn được tiến hành đơn giản thông qua 6 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thi công

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị bộ dụng cụ thi công bao gồm: búa cao su, kéo, dao rọc giấy, thước đo,…

dụng cụ thi công sàn nhựa giả gỗ keo dán sẵn 2mm
Bộ dụng cụ thi công sàn nhựa giả gỗ keo dán sẵn

Bước 2: Xử lí mặt nền

  • Xử lý bề mặt nền trước khi dán sàn là khâu rất quan trọng quyết định đến độ bền của sản phẩm. Mặt nền cần thi công dán cần phải được làm sạch để lớp keo gắn chặt sàn nhựa với nền nhà.
  • Bạn cần lau, dọn, quét, hút bụi,… để nền nhà sạch nhất có thể. Ngoài ra, nếu nền nhà có hiện tượng cong, vênh, lồi, lõm; bạn cần phải xử lí triệt để. Để tạo cho nền nhà độ phẳng tuyệt đối, bạn cần phải sử dụng các biện pháp như bào mòn, sử dụng xi măng lấp mặt lỗ.
  • 5 yếu tố bạn cần nhớ khi xử lí mặt nền: nhẵn – phẳng – mịn – sạch – khô tuyệt đối.

Bước 3: Đặt tấm sàn đầu tiên xuống nền

thi công sàn nhựa giả gỗ keo dán sẵn
thi công sàn nhựa giả gỗ keo dán sẵn

Đặt tấm sàn đầu tiên xuống nền, sau đó chọn vị trí thích hợp và đặt tấm sàn nhựa đầu tiên xuống nền theo diện tích mặt nền nhà. Một mẹo nhỏ cho bạn, hãy lắp đặt theo chiều vân gỗ hướng theo chiều của cửa ra vào. Bạn cũng không nên đặt quá sát sàn nhựa vào tường.

Bước 4: Sử dụng búa cao su

Nhẹ nhàng dùng búa cao su gõ nhẹ và đều lên tấm sàn vừa lắp đặt. Công đoạn này sẽ tạo độ kết dính cao hơn cho sàn nhựa và sàn nhà. Tấm sàn đầu tiên sẽ là quy chuẩn để bạn lắp đặt những tấm sàn còn lại.

Bước 5: Tiến hành với các tấm sàn nhựa còn lại

hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ
Thi công sàn nhựa dán keo

Gắn các tấm sàn còn lại khít với tấm sàn đầu tiên để tạo một bề mặt sàn thống nhất. Nhớ để ý chiều của các vân gỗ để bề mặt sàn được đẹp hơn nhé.

Bước 6: Vệ sinh mặt sàn sau khi đã được lát nhựa

Thế là bạn đã sở hữu cho mình một lớp sàn nhựa chắc chắn và đẹp mắt cho không gian của mình rồi. Đừng quên vệ sinh sạch sẽ lớp sàn sau khi lắp đặt và trước khi đưa vào sử dụng nhé.

Tư Vấn Ngay: 0981.88.11.38

Ưu điểm khi thi công sàn nhựa giả gỗ keo dán sẵn

  • Thời gian thi công nhanh: với lớp keo được phủ sẵn dưới lớp đế, việc thi công sàn nhựa tự dán đơn giản hơn bao giờ hết, công việc của bạn chỉ là sắp xếp ngay ngắn các tấm lát sàn đồng đều với nhau để tạo độ thẩm mỹ đẹp nhất.
  • Ai cũng có thể thi công: đúng vậy, vì mục đích chính của sản phẩm là sàn nhựa tự dán nên bạn hay bất kì ai cũng có thể dễ dàng thi công ốp lát mẫu sàn này mà không cần kinh nghiệm. Việc cần làm là đảm bảo nền sàn luôn phẳng đẹp và không bụi bẩn trước khi dán để có không gian sàn đẹp nhất cho ngôi nhà.
  • Giá thành thi công sàn nhựa giả gỗ keo dán rẻ: nếu bạn không có thời gian tự mình thi công, bạn có thể mướn những người thợ lành nghề với mức giá chỉ từ 20.000đ đến 25.000đ/m2

🔽XEM BÁO GIÁ SÀN NHỰA KEO DÁN SẴN 2MM TẠI ĐÂY🔽

Liên Hệ Ngay!

 

Bài viết liên quan